[ Món Ngon ]: Súp cà rốt gừng

Thành phần
3 củ cà rốt tươi, bóc vỏ và xắt nhỏ (khoảng 8 ly)
2 muỗng canh ớt tươi
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
2 muỗng canh dầu ôliu nguyên chất
6 tép tỏi
1 củ hành lớn, thái nhỏ
1/4 muỗng gừng tươi, xay mịn
2 quả táo lột vỏ, ngâm nước và xắt nhỏ (hoặc lê)
8 chén nước
2 muỗng canh màu cam (Màu thực phẩm)

Hướng dẫn

Làm nóng lò trước 375°F.
Cắt củ cà rốt thành từng miếng nhỏ và để trong bát lớn. Thêm táo, tỏi băm và lá cây húng tây tươi, rắc hạt tiêu, muối và một ít dầu ôliu, sau đó phủ 1 lớp giấy bạc lên tấm nướng rồi trải đều cà rốt đã ướp gia vị lên trên.
Nướng cho đến khi mềm, khoảng 30 phút, nếm ít nhất một lần trong thời gian nướng.
Trong khi cà rốt đang nướng, nung dầu lên trên lửa vừa cao trong một cái nồi có đáy lớn.
Thêm hành tây thái hạt và nghiền cho đến khi mềm, khoảng 5 phút.
Thêm gừng, táo và tép cắt nhỏ thêm 3 phút nữa trước khi cho thêm rau. Khuấy thêm màu thực phẩm nếu muốn.
Một khi cà rốt đã được nướng và nêm, thêm chúng vào nước dùng và để sôi.
Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Xay xúp theo mẻ trong bộ xử lý thực phẩm hoặc tốt hơn là máy xay tốc độ cao.
Thêm rau cải nhiều hơn nếu cần thiết để mỏng.
Đổ vào chén bát hoặc súp, trang trí và phục vụ.


>