ÔNG NÀO CÓ VỢ BẦU THÌ CŨNG RÁN LÀM CHO ĐƯỢC MÓN NÀY MÀ ĂN KÉ VÀI BA DĂM CHỤC MIẾNG HÊY

Món : GÀ HẦM THUỐC BẮC HẠT SEN

1.Nguyên liệu:
- 1 con gà ác
- 1 ít ngải cứu (ngải cứu có tính nóng nên các mẹ ăn ít thôi
- 1 ít hạt sen
- 1 gói thuốc bắc ( loại dành cho bà bầu)
- Gừng
- Gia vị
- Hạt tiêu

2. Thực hiện:
- Bước 1: Thuốc bắc, ngải cứu rửa sạch. Thái nhỏ. Gừng thái lát nhỏ
- Bước 2: Sát muối gà cho sạch để tránh bị hôi. Bỏ nội tạng của gà và chỉ lấy mình gà sau đó ướp gia vị, hạt tiêu vào à. Để khoảng 30 phút
- Bước 3: Cho gà vào nồi. Đổ nước ngập gà. Cho tất cả thuốc bắc, gừng, hạt sen và gia vị vào hầm
- Bước 4: Cứ khoảng 30 phút mở nắp vung để kiểm tra gà. Các mẹ có thể dùng đũa xiên qua để xem gà đã nhừ hay chưa.
Tùy theo việc các mẹ thích ăn nhiều nước hay ít nước mà các mẹ điều chỉnh lượng nước cho phù hợp

Chúc các mẹ, các bố thành công!


>