Món Ngon - Cải cuốn chay

Thành phần

NƯỚC XỐT
1 củ hành vừa cắt nhỏ
1 ít baking soda
4 củ tỏi băm nhỏ
28-ounce cà chua cắt nhỏ
1 muỗng canh bột cà chua
1 thìa muối * hoặc để thưởng thức
Tiêu đen
1/4 cup nho khô
Cải bắp và nhân
1 bắp cải lớn
3 cup đậu lăng nấu chín từ 1 1/4 cốc khô
1 cup hạt lúa mì nấu chín bulgur, kasha, gạo nâu, quinoa, vv
1 củ hành tây thái nhỏ
2 củ tỏi băm nhỏ
2 muỗng canh rau mùi tươi băm nhỏ
2 muỗng cà phê nước chanh
1 muỗng cà phê ớt bột
1/2 muỗng cà phê tiêu đen tươi
1/2 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê tiêu


Hướng dẫn


Nước sốt: Đun nóng một cái chảo không dính lớn và thêm hành và một nhúm baking soda. Nấu cho đến khi hành tây mềm, khoảng 3-5 phút. cho thêm tỏi vào khuấy đều và nấu thêm vài phút nữa. Thêm tất cả các thành phần nước sốt còn lại ngoại trừ nho khô, giảm nhiệt xuống thấp. Nấu trong ít nhất 30 phút. 
Đổ đầy một cái chảo lớn với đủ nước ngập bắp cải và nấu nước cho sôi lên. Loại bỏ tất cả các lá ngoài bị rách hoặc rách nát khỏi bắp cải. Sử dụng dao cắt để cắt ở một góc xung quanh lõi. Đặt bắp cải vào trong nước sôi và nấu cho đến khi lá mềm và bắt đầu thoát khỏi bắp cải; Bạn có thể sử dụng một cái nĩa hoặc kẹp để nới lỏng lá nếu chúng bị mắc kẹt, nhưng cẩn thận không để rách chúng. Hủy bỏ mỗi lá và lặp lại cho đến khi bạn có 10-12 toàn bộ lá cải. 
Đặt lá và đầu bắp cải còn lại trong bộ lọc và rửa dưới nước lạnh. Xắt nhỏ bắp cải trên đầu và thêm nó vào nước sốt cùng với nho khô. Giữ nước sốt đậy và tiếp tục nấu ở mức rất thấp.
Trong một bát vừa, trộn đậu lăng và tất cả các thành phần còn lại, thêm muối và hạt tiêu để hương vị thêm ngon. Lau khô mỗi lá bắp và nhẹ nhàng cắt sườn dày gần đầu cây của mỗi lá.
Đặt một cái bắp cải trên bề mặt phẳng với mặt lõm lên, giống như một cốc, và thân cây kết thúc về phía bạn. Đặt khoảng 1/3 chén hỗn hợp đậu lăng gần đầu thân cây (nhiều cho lá lớn, ít hơn cho những cái nhỏ hơn) và khuôn nó vào một hình dạng thuôn giốn như gói ram. Gấp phần thân cây lên trên phần đổ đầy và sau đó gấp lại cho mỗi bên về phía giữa. Cuộn phần còn lại của lá. Bạn nên có một gói đẹp, chặt chẽ. Đặt nó lên đĩa và lặp lại với lá còn lại. (Nếu bạn có một ít còn lại, nó sẽ làm cho một salad ngon.)
Để phục vụ, đặt hai cuộn bắp cải lên đĩa và phủ bằng nước sốt.


>