Các loại nguyên liệu cần dùng cho cách nấu món vịt xáo măng thơm ngon đậm đà
Vịt: 300 gam
Măng ngâm chua: 200 gam
Ngò thơm: năm gam
Rau mùi tàu (ngò tây): 5 gam
Hành khô: 300 gam
Các gia vị: nước mắm, muối trắng, mì chính, tiêu bột…
Vịt: 300 gam
Măng ngâm chua: 200 gam
Ngò thơm: năm gam
Rau mùi tàu (ngò tây): 5 gam
Hành khô: 300 gam
Các gia vị: nước mắm, muối trắng, mì chính, tiêu bột…
Các bước nấu vịt xáo măng ngon tuyệt vời
Bước 1: Sơ chế vịt
Bước 1: Sơ chế vịt
Vịt dùng để xáo măng ta chọn mua loại vịt bầu, loại này nhiều nạc và thơm ngon hơn, 300 gam thì độ nửa con hoặc lớn hơn 1 tí, hoặc nếu chúng ta làm cho nhiều người dùng thì mua luôn cả con về nhà sơ chế nha. Thịt vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, các bạn chặt ra thành những lát lớn vừa miệng ăn, chỉ mua lấy vịt nạc. Phần cổ và cánh xương mềm hơn chúng ta để riêng ra. Thịt vịt các bạn bỏ vô ướp với đầy đủ các gia vị và hành tím củ xắt thật mỏng và bằm nhỏ nát trở lại. Để đó cho thịt vịt thấm đều gia vị.
Phần cánh và cổ các bạn bằm nhuyễn, ướp với xíu muối, bột ngọt, tí tiêu xay và hành tím sau đó viên tròn lại rồi thả vào chảo chiên vàng, bỏ ra cho ráo dầu.
Bước 2: Sơ chế măng và các loại rau khác
Phần cánh và cổ các bạn bằm nhuyễn, ướp với xíu muối, bột ngọt, tí tiêu xay và hành tím sau đó viên tròn lại rồi thả vào chảo chiên vàng, bỏ ra cho ráo dầu.
Bước 2: Sơ chế măng và các loại rau khác
Măng ta tìm mua măng đã qua muối chua, hoặc ở nhà chúng ta có sẵn hũ măng muối càng đảm bảo và chất lượng. Măng đã muối lấy con dao thái chỉ nhỏ lại, rồi đổ lên trên bếp trụng nhanh qua lượt nữa.
Rau và hành chúng ta cắt bỏ rễ đi, rửa cho sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Nấu vịt xáo măng
Rau và hành chúng ta cắt bỏ rễ đi, rửa cho sạch và thái nhỏ.
Bước 3: Nấu vịt xáo măng
Chuẩn bị một cái nồi để lên bếp, cho dầu vào đun sôi già và phi thơm với hành củ xắt mỏng. Tiếp theo bỏ thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại, rồi đổ nước vào đầy hơn lớp mặt thịt vịt 1 tí, đậy vung và nấu cho nước sôi. Lúc nồi vịt sôi, sử dụng cái môi (vá hoặc muỗng) hớt bọt trắng nổi ở bên trên đổ đi, tiếp đó đổ măng chua vào và giữ lửa yếu, đậy vung lại. Nấu thêm chừng 10 phút nữa thì thịt vịt đã gần chín, các bạn cho các viên thịt vừa được chiên vàng vào luôn, nêm và nếm lại 1 lần nữa và để trên bếp thêm chừng 5 phút thì tắt lửa.
Bước 4: Làm đẹp và dùng vịt xáo măng
Bước 4: Làm đẹp và dùng vịt xáo măng
Cho thịt vịt xáo măng ra tô, rồi rắc tiêu xay lên bên trên, cho thêm rau thơm và ngò tây đã thái nhỏ vào rồi dùng thôi nha.
Món vịt này được ăn chung với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày hoặc là sử dụng nước chan thưởng thức kèm với bún tươi cũng hợp lý và thơm ngon lắm nhé.
Đề nghị dành cho cách nấu món vịt xáo măng
Phần thịt vịt các bạn lưu ý phải sơ chế kĩ để tránh vịt bị hôi lúc nấu.
Chúng ta có thể lấy măng tươi thay cho cho măng muối chua, nhưng nếu sử dụng măng tươi thì cần phải luộc lại thật chín cho khỏi bị đắng. Măng chua thì lúc nấu kèm có vị hơi chua chua kích thích vị giác và ngon hơn nha.
Thịt vịt chín mềm đều nhưng vẫn còn dai ngoài phần da, ăn cực thơm và ngon, ăn cùng với măng có vị chua nhẹ, hương vị rất lạ và kích thích.
Món vịt xáo măng có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa các nguyên liệu, nhờ sự kết hợp như thế đấy mà làm nên một món ăn hoàn hảo, hấp dẫn người dùng các bạn ạ. Bởi nhờ có thêm những lát măng chua chua giúp làm giảm bớt mùi hôi của thịt vịt, tăng cảm giác ngon miệng hơn khi dùng. Miếng thịt vịt mềm, ngọt ngon trong từng sớ thịt. Đặc biệt đây cũng là một món ăn vừa bổ dưỡng lại có công dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè oi bức như thế này. Chúc các bạn thành công với món vịt xáo măng này nhé!
>
Món vịt này được ăn chung với cơm trắng trong bữa ăn hàng ngày hoặc là sử dụng nước chan thưởng thức kèm với bún tươi cũng hợp lý và thơm ngon lắm nhé.
Đề nghị dành cho cách nấu món vịt xáo măng
Phần thịt vịt các bạn lưu ý phải sơ chế kĩ để tránh vịt bị hôi lúc nấu.
Chúng ta có thể lấy măng tươi thay cho cho măng muối chua, nhưng nếu sử dụng măng tươi thì cần phải luộc lại thật chín cho khỏi bị đắng. Măng chua thì lúc nấu kèm có vị hơi chua chua kích thích vị giác và ngon hơn nha.
Thịt vịt chín mềm đều nhưng vẫn còn dai ngoài phần da, ăn cực thơm và ngon, ăn cùng với măng có vị chua nhẹ, hương vị rất lạ và kích thích.
Món vịt xáo măng có thể nói là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế giữa các nguyên liệu, nhờ sự kết hợp như thế đấy mà làm nên một món ăn hoàn hảo, hấp dẫn người dùng các bạn ạ. Bởi nhờ có thêm những lát măng chua chua giúp làm giảm bớt mùi hôi của thịt vịt, tăng cảm giác ngon miệng hơn khi dùng. Miếng thịt vịt mềm, ngọt ngon trong từng sớ thịt. Đặc biệt đây cũng là một món ăn vừa bổ dưỡng lại có công dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè oi bức như thế này. Chúc các bạn thành công với món vịt xáo măng này nhé!