Ông anh họ chuyển vào miền Nam sống, nhất nhất yêu cầu mình làm tặng món thịt bò ngâm dấm để vào đó giới thiệu với bạn bè. Món này mình chỉ làm vào dịp tết, tranh thủ hôm nay làm thì mách chị em. Nếu làm luôn thì trận chung kết WC này kịp mời anh em nhậu.
B1. Bắp bò rửa sạch, ướp với hạt nêm, tiêu bắc, mì chính trong 1h. Hồi, quế, thảo quả rang thơm, đập dập
B2. Luộc bắp bò với hồi, quế, thảo quả. Nhà nào ăn mềm luộc 40p, ăn giòn 20p ( tớ thường luộc 40p)
B3. Nấu dấm ngâm: 2 mắm, 2 giấm, 1 đường ( mắm dùng mắm Nam ngư, dấm hoa quả Đại Long) , tỏi thái lát và ớt nguyên quả hoặc bổ đôi. cho hết vào nồi đun sôi 2p.
B4. Chờ thịt và nước dấm nguội. Cho vào bình thủy tinh ngâm( ngập nước) để ngoài trời mùa hè thì 2 ngày đc ăn. tủ lạnh thì 3-4 ngày. Khi thái ra có thể rưới chút nước ngâm thịt cho đằm). Trời ơi món này mà uống bia hơi HP thì tuyệt luôn.
p/s: tỉ lệ 1kg bắp bò, 2 hoa hồi, 1 lát quế, 1 thảo quả, 3 củ tỏi, 3 quả ớt cay, 2 bát mắm, 2 dấm, 1 bát đường. thì sẽ ko thừa, ko thiếu. Nếu bắp bò đắt quá có thể thay chân giò lợn hoặc tai lợn, thịt bê có bì các mẹ nhé
THÀNH PHẨM THÁI RA ĂN KÈM VỚI KIM CHI HOẶC DƯA MUỐI CÁC MẸ NHA
>