Nguyên liệu: - 5g bột gelatin
- 20g nước
- 50g sữa đặc
- 1/2 quả chanh
- 150g kem tươi
- 3 quả xoài
- 20g nước
- 50g sữa đặc
- 1/2 quả chanh
- 150g kem tươi
- 3 quả xoài
Xoài đem về các ấy rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho 2 quả vào cối xay nhuyễn trong 5 phút, sau đó cho vào nồi đun lên. Trước khi đun, các bạn cho thêm 1 thìa nước chanh vào. Đun sôi khoảng 5 phút là được.
Sau khi đun xoài xong, bắc ra rồi để hơi nguội sau đó đổ sữa vào khuấy đều và đổ ra bát, để nguội hoàn toàn.
Đổ kem tươi vào bát xoài rồi dùng muỗng trộn đều.
Trộn xong chia đều ra từng cốc nhỏ. Sau đó nhét vô tủ lạnh để khoảng 2 tiếng cho mát.
Quả xoài còn lại ép lấy nước. Sau khi có nước xoài rồi, thả bột galetin vào hòa tan và đun trên bếp, sôi khoảng 2 phút là được.
Khi bánh đã đông lại, nước xoài trộn galetin cũng đã nguội rồi thì rưới nước này lên bánh, tạo thành 1 lớp thạch xoài bên trên. Để cho điệu, các bạn phun ít kem tươi lên trang trí nha, rồi để vô tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho lớp thạch đông lại.
Bánh này mềm thì khỏi nói, lại còn thơm thơm vị xoài, ăn không quá ngọt, rất thích ý.
ngon - bổ - rẻ các mẹ nhỉ
ngon - bổ - rẻ các mẹ nhỉ