HƯỚNG DẪN LÀM SẤU NGÂM MẮM ĐƠN GIẢN ĐANG LÀM MƯA LÀM GIÓ

Món này đang hot lắm các mẹ ơi, em làm thử mà ăn giòn ngon quá. Mẹ nào chưa thử thì làm ngay nhé, dễ ăn mà ngon cơm lắm luôn

1. Nguyên liệu:
- Sấu (khoảng 1 kg hoặc hơn tùy nhu cầu)
- Tỏi
- Ớt
- Đường
- Nước mắm loại mặn

2. Cách làm
- Sấu mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng tầm 10-15 phút sau đó vớt ra để ráo.

Đun một nồi nước sôi dội qua rổ sấu, mục đích là để khi ngâm sấu sẽ không bị nổi váng.

Sau đó để sấu thật ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ và ớt rửa thật sạch, để ráo.

- Cách pha nước mắm:
Dùng nước mắm loại mặn hoặc các loại mắm chắt ngon, pha theo tỷ lệ 1 bát nước mắm + 1/2 bát nước lọc + 2 thìa đường. Đun sôi hỗn hợp nước mắm, sau đó để thật nguội.

- Bình thủy tinh ngâm sấu phải được rửa tráng nước sôi và để thật khô ráo.

- Cuối cùng xếp sấu, tỏi, ớt xen kẽ rồi đổ hỗn hợp mắm đã nguội vào là xong. Ước lượng sao cho nước phải ngập kín sấu

Chúc các mẹ thành công nhé!
>