Hướng dẫn làm kem việt quất ngon cho mùa hè oi bức

Cuối cùng mùa nắng nóng đã ập đến rồi nhỉ, các bạn đã chuẩn bị món ăn ngọt mát nào để giải nhiệt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu ăn Ngon Mỗi Ngày làm kem việt quất nhé! ^^

Nguyên liệu:
• 12 oz. (Khoảng 2 cúp đầy) quả việt quất tươi
• 1 và ⅓ cup đường, chia ra
• 1.5 cups kem half-and-half 
• 2 cups sữa tươi
• 8 lòng đỏ trứng gà
• 1 muỗng cà phê tinh chất vanilla
• 2 oz. Sô cô la trắng, cắt nhỏ hoặc ở dạng khoai tây chiên


Cách làm:

1. Trong một chảo nhỏ, cho việt quất và ⅓ cup đường vào và nấu trên lửa vừa, cứ vài phút khuấy 1 lần, cho đến khi hỗn hợp sệt lại như siro (khoảng 20 phút).
2. Lọc siro việt quất vừa nấu xong qua rây và đặt sang một bên.
3. Trong một cái nồi lớn, trộn kem half-and-half và sữa tươi và đun trên lửa vừa. Thỉnh thoảng khuấy cho đến khi thấy hơi sôi (có bọt khí lăn tăn xung quanh thành nồi).
4. Trong khi chờ đợi hỗn hợp sữa nóng lên, kết hợp lượng đường còn lại (1 cup), chiết xuất vanilla, và lòng đỏ trứng gà. Khuấy bằng tay (hoặc máy đánh trứng cầm tay) cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
5. Khi hỗn hợp sữa có bọt khí xuất hiện thì hạ nhỏ lửa. Thêm một vài muỗng canh hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy liên tục, cho đến khi bạn cho khoảng một nửa hỗn hợp sữa nóng vào trứng. Vào thời điểm này, bạn có thể đổ hỗn hợp trứng vào nồi chứa hỗn hợp sữa, khuấy đều và tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
6. Thêm hỗn hợp việt quất vào hỗn hợp sữa / trứng và tiếp tục khuấy đều. Khuấy thường xuyên cho đến khi hỗn hợp sệt lại như custas (khoảng 3 phút).
7. Cho sôcôla trắng vào tô lớn, đổ cream vừa nấu lên trên sô-cô-la trắng. Khuấy hỗn hợp cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn.
8. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 15-20 phút, sau đó đặt nó vào trong tủ lạnh trong 30 phút đến 1 giờ (không đậy nắp hộp đựng hỗn hợp)
9. Sau 1 giờ, đậy nắp hộp đựng hỗn hợp lại và để cho nó ướp lạnh trong tủ lạnh ít nhất là 8 giờ hoặc qua đêm.
10. Bạn đã sẵn sàng để pha chế kem. Đổ kem vào máy tạo kem và làm theo hướng dẫn trên máy. Sau đó cho hỗn hợp vào tủ lạnh ướp lạnh khoảng 1-2 giờ nữa là có thể dùng được rồi.


>