Cách làm trà sữa thạch tại nhà

Nguyên liệu làm thạch

+ 4 lá glelatin

+ bột café, 1 củ carot, lá nếp, dâu tắm hoặc dưa hấu để tạo mầu cho thạch

+ đường

Nguyên liệu làm trà sữa

+ Trà đen hoặc trà túi lọc

+ Sữa tươi không đường

+ Đường nâu

+ Nước sôi

Tiếp theo chúng ta chuẩn bị thực hiện món trà sữa thạch thơm ngon

Cách làm trà sữa

+ Đun sôi nước 200 – 300ml nước sôi 80 độ và hãm trà trong 5-7 phút. Sau đó rót trà ra một bình khác. Nên lọc nước trà qua rây để không còn sót cặn.

+ Cho đường (tùy khẩu vị) vào trong nước trà, khuấy đều đến khi đường tan hết thì cho 100ml sữa tươi không đường (nếu uống nóng thì nên hâm sữa trước đó) vào tiếp tục khuấy. Sữa tươi và đường sẽ làm giảm vị đắng, chát, ngắt của vị trà.

+ Sữa tươi không đường có vị ngậy và thơm hơn so với sữa có đường.

Cách làm thạch

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

+ Pha bột caffe lấy nước

+ Carot nạo sạch ép lấy nước

+ Lá nếp rửa sạch, ngâm nước, cho vào nồi đun sôi

+ Dâu tằm rửa sạch

Bước 2: ngâm lá glelatin trong nước đến khi mềm ra thì cho thêm 1 lít nước đun sôi với lửa nhỏ. Trong thời gian này thực hiện chuẩn bị sơ chế lấy nước màu làm thạch.

Bước 3:

+ nước café để chén riêng

+ Carot xay nhuyễn ép lấy nướng để chén riêng

+ Nước lá nếp đun sôi để nguội, vắt lấy nước, bỏ bã

+ Dâu tằm cũng ép lấy nước cốt, để chén riêng.

Bước 4:

+ Chia lượng glelatin đã tan thành 4 phần, hòa với 4 phần nước cốt là café, nước carot, nước lá nếp, nước dâu tằm.

+ Đun 4 phần này, thêm đường cho vừa khẩu vị. Vừa đun, khuấy đều khi khuấy thấy nặng tay, nước thạch sánh lại là thành công bạn nhé.

+ Rót nước thạch ra khuôn, cho vào tủ lạnh cho đông lại.

Cuối cùng của cách làm trà sữa thạch sau khi thạch đông, cắt thành miếng nhỏ, cho vào với trà sữa để thưởng thức được rồi các bạn rất ngon và dễ làm đúng không nào ?

Cách làm trà sữa thạch tại nhà

>