Nguyên liệu:
– Cánh gà: cánh gà loại ngon 1kg.
– Cà chua: 5 quả.
– Quả me: 5 quả
– Ớt chỉ thiên, ớt bột
– Rau thơm, hành khô.
– Đường, mì chính, hạt nêm, giấm, hạt tiêu.
Cách làm
– Hành khô, tỏi: bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau
– Cánh gà: Rửa sạch, chặt miếng vừa theo khứa xương của cánh. Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 15-20 phút để cánh gà ngấm đều gia vị.
– Me chín: Ngâm với nước sôi, bóp cho me tan, lọc lấy nước, bỏ bã.
– Pha hỗn hợp xốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.
– Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng. Khi cánh gà vàng đều 2 mặt bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
– Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn. Cho cà chua vào xào mềm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp xốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa. Bạn có thể gia giảm các loại gia vị để phù hợp khẩu vị cả gia đình nhé. Khi thấy nước me cô lại thành một hỗn hợp sền sệt, bạn cho cánh gà vào, đảo đều nhẹ tay để cánh gà ngấm gia vị và nước me bao quanh cánh gà thành một lớp màu vàng cánh gián đậm rất đẹp mắt.
Cuối cùng, chỉ cần bày cánh gà xốt me ra đĩa cùng rau thơm hoặc dưa chuột, dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm.
Chú ý khi làm món cánh gà sốt me chua ngọt
-Nước sốt sánh có vị chua ngọt cay nhẹ, món ăn đậm đà vừa ăn.
-Cánh gà chín vàng tới, màu sắc đẹp. Phần da giòn, hấp dẫn. Thịt ngấm đủ các gia vị chua, cay, mặn, ngọt, đậm đà, mềm mà không nát
-Món ăn dùng kèm với cơm.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG
>